Collecting and turning data – numerical and non-numerical – into insights has been generally known as what market research is about.

Yet, the understanding about this industry is vague, and misconception about working with research agencies is still the case.

Invited by The Professionals – a series hosted by Mr. Thann Auttanukune inviting Seniors in Branding & Marketing industry to share their views about professional standards & how to practice professionalism in this industry, in the episode #11 “Turning Data into Insight”, Ms. Thuy Nguyen, Managing Director & Founder of The Window, has had a chance to share about market research, research agency and how client-agency relationship can work most efficiently to achieve common goals.

The video quickly reached over 9k views after 24 hours, becoming the most-viewed episode of the series so far. This shows how many audiences, from students to professionals, are interested in this topic – which is obviously a less frequently discussed topic compared to marketing, branding or communication. Therefore, with our journal, The Window hopes to bring market closer to everyone.

[Vietnamese version]

Thu thập và chắt lọc dữ liệu thành những insight đáng giá vốn là những định nghĩa không xa lạ khi nhắc đến ngành Nghiên Cứu Thị Trường (NCTT).

Tuy nhiên, những hiểu biết cụ thể về việc này vẫn còn khá mơ hồ và có nhiều quan niệm chưa đúng về các công ty NCTT.

Thấu hiểu về điều này, trong tập #11 chủ đề “Biến Dữ Liệu Thành Insight” của chuyên mục The Professionals – chuỗi bài viết và phỏng vấn các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Branding & Marketing bởi Anh Thann Auttanukune. Qua đó, các Marketer nhìn rõ hơn về các chuẩn mực cũng như thực hành một cách chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Chị Nguyễn Khánh Minh Thuỵ – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành công ty NCTT The Window đã được mời tham dự để chia sẻ nhiều hơn về ngành, về các công ty NCTT, mối quan hệ đồng hành giữa các quản lý nhãn hàng và đội ngũ nghiên cứu để cùng tìm ra các insight giá trị và hiệu quả.

Có thể nói, đây là một trong những chuyên đề được quan tâm sâu sắc và đã đạt hơn 9k lượt xem, trở thành Top View của chuyên mục này, chỉ trong vòng 24 giờ.

Điều này phần nào cho thấy, chuyên đề này được quan tâm khá nhiều nhưng hạn chế tài liệu tham khảo về chuyên ngành. Do đó, The Window sẽ tiếp tục phát triển các chuyên đề liên quan để cùng chia sẻ và đồng hành với các bạn muốn tìm hiểu về NCTT.